CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU VỐN ĐỂ VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP

Theo mình Phải nhìn thấy “Vốn” từ những cái không phải là “Vốn” Vốn có thể là số tiền mình tích luỹ được.

Ngày đăng: 11-03-2021

269 lượt xem

CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU VỐN ĐỂ VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP
 
Theo mình Phải nhìn thấy “Vốn” từ những cái không phải là “Vốn”
Vốn có thể là số tiền mình tích luỹ được.
Và cũng có thể là những cái không phải là tiền nhưng mình đang có, đang là thế mạnh, ví dụ như kinh nghiệm, hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh quê hương, sở thích của bản thân, sự sẵn sàng học hỏi, trải nghiệm của bản thân.
Với chị em mình thì không có nhiều tiền tích luỹ. Nhưng mình nhìn thấy ra sự quý giá của những cái không phải là tiền.
Mình có kinh nghiệm trong quá trình đi làm cho các công ty nhỏ, mình biết đường đi nước bước để quán xuyến một kinh doanh nhỏ khi không có nhiều vốn, không có nhiều điều kiện thuận lợi cũng như không có đủ nhân viên. Vốn kinh nghiệm này mình tích luỹ được khi mình có thái độ làm việc tận tâm khi đi làm thuê, cách mình làm việc cho sếp như cách mình đang làm cho chính mình vậy.
Vốn tiếp theo là hoàn cảnh gia đình mình, ba mẹ mình có nghề làm nước mắm nhưng nó chưa được phát triển, đó là thế mạnh. Và mình ở vùng biển nhiều cá muối cộng với ba mình có nghề. Đây là một lợi thế. Mình nương vào lợi thế này mà phát triển lên. Mình sẽ không chọn làm những nghề những việc mà mình không thật sự biết nhiều về nó hoặc không có chút thế mạnh về nó.
Và mình phát triển kinh doanh khi về quê một cách thuận lợi trơn tru, tạo nguồn thu nhập và việc làm cho bản thân và cho cả gia đình.
Mỗi người sẽ có những hoàn cảnh gia đình khác nhau, công việc khác nhau, sở thích, tính cách khác nhau nên sẽ có những vốn liếng khác nhau. Nương vào “vốn” mình đang có sẽ không bị rủi ro, cũng không cần gắng sức nhiều.
Điều quan trọng là học cách nhìn ra “vốn” từ những cái không phải là vốn. Tập cách nhìn thấy sự quý giá bên trong những cái dường như là bình thường ở bên ngoài.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của mình. 
Mời bạn tham gia group để theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích của mình dành cho các bạn mới bắt đầu khởi nghiệp, muốn học cách kinh doanh online nhé.
BẤM THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY
https://www.facebook.com/groups/phunubanthucphamtunhien

NƯỚC MẮM PHAN RANG LÂM NGỌC

Địa chỉKP4, Phường Mỹ Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận
Hotline - Zalo: 033 663 7107
Emailnuocmampr2017@gmail.com

Fanpage : https://www.facebook.com/nuocmamlamngoc

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha