NHỮNG GÌ MÌNH SẼ CHIA SẺ TRONG NHÓM SỐNG CON NGƯỜI THẬT CỦA MÌNH RA KINH DOANH

Mình thấy thành công thật sự không đến từ các bí quyết, chiêu trò mà đến từ lựa chọn cách sống tử tế từ những điều đơn giản, tử tế trong suy nghĩ ra đến thái độ và hành vi.

Ngày đăng: 29-11-2021

239 lượt xem

NHỮNG GÌ MÌNH SẼ CHIA SẺ TRONG NHÓM SỐNG CON NGƯỜI THẬT CỦA MÌNH RA KINH DOANH
Mình chưa phải là dân khởi nghiệp ra doanh thu tiền tỷ này tỷ kia vì mình cũng không đặt nặng ưu tiên này trong quá trình kinh doanh, mình cũng chưa phải là thành công gì trong giới khởi nghiệp nhưng những gì mình đang có trong kinh doanh mình rất hài lòng, một hành trình nhẹ nhàng từ lúc bắt đầu và mình được tự chủ trong chính kinh doanh của mình. Đây mới là điều mình hướng đến khi bắt đầu làm nghề bán nước mắm online. 
Lúc bắt đầu xây cái nhà mắm mới rồi đầu tư thùng lều, chi phí để nâng quy mô từ nhỏ xíu lên quy mô nhỏ vừa vừa để có nước mắm ngon, nguyên chất đi khắp các tỉnh thành thì ba mình có nói là : giờ ông lớn tuổi rồi, làm cái gì và làm sao để ăn chắc mặc bền không phải suy nghĩ, mệt mỏi gồng sức hay chịu đựng chứ tuổi này rồi ông bắt đầu làm như giới trẻ thất bại chông chênh rồi nặng nề lo toang thì ông không có làm. Nên cũng không làm gì sai trái bậy bạ để mệt cái đầu.
Vậy là mình vận hành kinh doanh nước mắm nhà làm theo hướng ba mình nói. Rồi mọi thứ diễn ra đúng ý mình, kinh doanh nhẹ nhàng, không gồng sức, không áp lực, không lo toang chịu đựng,...nói chung không giống như những gì mà mọi người hay nói về khởi nghiệp kinh doanh phải lỗ vốn, phải chịu thất bại này nọ.
Mình đã làm gì mà được như vậy?
Mình nhìn lại hành trình mình đã đi qua thì mình thấy đằng sau sự nhẹ nhàng và tự chủ trong kinh doanh của nhà mình là một hệ thống những tư duy, cách nghĩ, thái độ, là những lựa chọn rất khác biệt với số đông. Không có bí quyết gì đặc biệt, bí quyết nằm ở những cách nghĩ và cách tư duy khác, ở thái độ đúng ở lựa chọn đúng.
Toàn bộ hệ thống suy nghĩ tư duy bên trong mình đang như thế nào để vận hành kinh doanh hiệu quả mà nhẹ nhàng, tự chủ, mình viết nó ra bên ngoài và chia sẻ trong group : Sống con người THẬT của mình ra kinh doanh, cái link Mình để ở phần cmt nha.
Mình gửi ý nguyện group này sẽ kết nối được với những bạn cũng có chung mong muốn giống mình. Vì mình nghĩ cuộc sống cũng ngắn ngủi, dành quá nhiều tâm sức thời gian để kiếm tiến thật sự không đáng, tại sao không tận hưởng hành trình đó, tại sao không phải là vui vẻ, nhẹ nhàng, sống tự chủ trong khi kiếm tiền mà phải là vật lộn, tất bật, lo toang, căng thẳng để đổi lấy tiền. Nên mấy bạn đang kinh doanh đang bán hàng vừa nhỏ chung tư duy cứ vào group này hết nha và mời thêm người chung tư duy để mình có thêm động lực chia sẻ hết ra những gì bên trong mình có. Khoảng thời gian mình chia sẻ giống như là khoảng thời gian mình làm bài thu hoạch tổng kết cho vũ trụ sau một thời gian dài được tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh vậy. Mình cũng đang lên kế hoạch kèm cặp đồng hành với những bạn cần sự hỗ trợ theo lộ trình không giống ai nhưng ai mà thật sự muốn và nghiêm túc thì sẽ trở thành phiên bản như mình và đột phá hơn mình. 
Những gì bên trong mình lôi ra để chia sẻ trong nhóm nhỉ? Đó là những điều dưới đây đã giúp cho mình trong hành trình
Đó là tư duy bán hàng tự động đến từ suy nghĩ khách hàng cần hiểu rõ về các khía cạnh khác nhau của sản phẩm
Đó là tư duy viết content thể hiện bản thân và sản phẩm trên fb
Đó là thái độ rèn luyện mình trở thành người mua hàng tử tế trước khi muốn có những người khách hàng tử tế
Đó là học cách hiểu và tôn trọng tiến trình tự nhiên của một sản phẩm, không đòi hỏi sản phẩm tự nhiên phải theo ý mình, không mua hàng theo ý riêng của mình
Đó là học cách sống tình cảm, nghĩ cho người khác, đặt mình vào vị trí của người khác để ứng xử, không ích kỷ đòi hỏi người khác phải theo ý mình không gây thiệt hại cho người khác, cũng không vì làm hài lòng người khác mà gây thiệt hại cho bản thân mình
Đó là chọn sống thật trong kinh doanh, không manh múm, không tính toán lừa lọc, có sao thể hiện vậy và chọn khách hàng phù hợp chứ không đi cải biến để hợp với đám đông đại trà
Đó là có sự tự tôn về giá trị của mình mang đến cho khách hàng, tự tôn về sản phẩm mình đang bán, biết được giá trị của sản phẩm, thấy được mình xứng đáng, sản phẩm cũng xứng đáng từ đó sẽ sinh ra nội lực thì tự nhiên sẽ có sự tự chủ trong kinh doanh
Đó là học cách chuyển hoá những cảm xúc tiêu cực phát sinh trong quá trình kinh doanh 
Đó là nhìn người khác để sửa lại bản thân mình
Và còn nhiều điều liên quan nữa mà mình sẽ nghĩ ra sau...
Mình thấy thành công thật sự không đến từ các bí quyết, chiêu trò mà đến từ lựa chọn cách sống tử tế từ những điều đơn giản, tử tế trong suy nghĩ ra đến thái độ và hành vi. Từ đó kinh doanh là quá trình trải nghiệm để bản thân mình tốt lên mỗi ngày, không áp lực, không gồng lên, không chạy theo lợi nhuận, không stress với kết quả... đó là một hành trình tận hưởng và học hỏi tiến bộ liên tục. Niềm vui đến từ sự thay đổi phát triển của bản thân, không đến từ số tiền kiếm được.
 

CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC MẮM PHAN RANG LÂM NGỌC 

Địa chỉKP4, Phường Mỹ Hải, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Hotline - Zalo: 033 663 7107
Emailnuocmampr2017@gmail.com

Fanpage : https://www.facebook.com/nuocmamlamngoc

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha